Gốc > Bài viết >

Tập thể các trường tiểu học Vùng Quyết Thắng đạt giải Nhất "Giao lưu văn hóa đọc" huyện Lạc Sơn 2015

giansachcactruongtieuhocvungquyetthang_500_02

Thực hiện Quyết định số: 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm; Công văn số:  222/BGDĐT-CSVCTBTH ngày 16/01/2015 của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai; Công văn số 156/SGD&ĐT-VP ngày 19/01/2015 của Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình về việc chỉ đạo điểm tổ chức chương trình văn hóa đọc nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4 tại huyện Lạc Sơn, Ban chỉ đạo “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” huyện Lạc Sơn đã tổ chức Chương trình “Giao lưu Văn hóa đọc” trong 2 ngày 17, 18/3/2015, tại Trường THCS Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Chấp hành chỉ đạo của UBND huyện Lạc Sơn, các đơn vị trường học và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện như Ban chỉ huy Quân sự - Công an huyện; Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao; Liên đoàn Lao động - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Huyện đoàn đều hưởng ứng và tích cực tham gia. Đối với các đơn vị trường học, mỗi Cụm vùng tổ chức một gian sách. Mỗi gian trưng bày tối thiểu có 300 cuốn sách; các loại sách đa dạng, phong phú bao gồm: Sách tham khảo trong trường học, sách kinh điển, từ điển, sách có nội dung kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh, quốc phòng, truyện dài, truyện tranh, sách giáo khoa, báo, tạp chí, vở chữ đẹp của giáo viên và học sinh … Các đơn vị ngoài ngành giáo dục được mời tham gia có thể trưng bày các loại sách, báo theo chuyên ngành của mình.

giansachcactruongtieuhocvungquyetthang2_500_01

giansachcactruongtieuhocvungquyetthang3_500

Gian sách của Cụm vùng Quyết Thắng gồm các trường tiểu học Tây Tiến, tiểu học Văn Sơn, tiểu học Chí Thiện, tiểu học Xuất Hóa, tiểu học Chí Đạo, tiểu học Phú Lương A, tiểu học Phú Lương B, tiểu học Phúc Tuy do thầy giáo Trần Mạnh Tuấn – Hiệu trưởng trường tiểu học Tây Tiến làm trưởng cụm.

Về hình thức: Gian sách được trình bày hợp lý, trang trí hấp dẫn đẹp. Ngoài các giá sách được trưng bày sâu trong gian sách, các cây sách di động được sắp xếp phía trước như chào mời mọi người cùng đến đọc, tham quan. Trên giá sách, trên từng cây sách di động, trên cột đều được kết hoa, đèn nháy trông rất vui mắt. Trên từng ngăn của cây sách, các loại sách, báo, tạp chí, vở chữ đẹp… được sắp xếp ngăn nắp, có biển tên từng loại. Các câu khẩu hiệu được treo trên cùng của gian sách. Đúng là một thư viện của trường học thu nhỏ.

1_500

2_500

Với sự đồng tình cao của Ban lãnh đạo và cán bộ, giáo viên trong Cụm vùng đã tổ chức gian sách đúng quy định, có chất lượng, đẹp cùng với lời giới thiệu gian trưng bày, giới thiệu sách và cách hướng dẫn đại biểu xem gian sách của mình … đã thuyết phục được Ban tổ chức. Mọi sự cố gắng đã được đền đáp xứng đáng: Cụm vùng Quyết thắng là một trong 3 Cụm vùng đạt giải Nhất “Giao lưu văn hóa đọc nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4 huyện Lạc Sơn năm 2015”.

Sau đây là một số hình ảnh

traocoluuniemkhoitruong_01

(Đồng chí Bùi Văn Lịnh – Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 huyện Lạc Sơn năm 2015 trao cờ lưu niệm cho các đơn vị khối các trường học tham gia trưng bày sách)

btctraogiainhat