Mừng Xuân Ất Mùi 2015

Ảnh ngẫu nhiên

Baiviet1a.jpg Luu_niem_ngay_giao_luu_van_hoa_doc_lac_son_2015.jpg Btctraogiainhat.jpg 2luu_niem_ngay_giao_luu_van_hoa_doc_lac_son_2015.jpg Hs_tieu_hoc_TT_tham_gia_HKPD.jpg Vong_tay_nhan_ai_4.jpg Vong_tay_nhan_ai_3.jpg Video_vong_tay_nhan_ai_2.flv Vong_tay_nhan_ai_9.jpg Vong_tay_nhan_ai_1.jpg BAI_TRI__CAU_NOI_DE_HIEU.jpg Ba_dieu_uoc.flv Choi__billiard3.swf 10849819_307129746162587_923197649132835411_n.jpg TUYEN_NGON_DOC_LAP.flv DIEN_BIEN_PHU.flv Phim_tu_lieu_giai_phong_SaiGon.flv QtcsNgaydepnhattrongdoi.flv HAP_DAN.swf

Ngâm thơ

BA BY ĐÁNG YÊU

Hát về Lạc Sơn

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TRƯỜNG CŨ TÌNH XƯA

  Tây Tiến

  Nhớ ơn thầy cô

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  Máy tính

  Chào ngày mới

  Truyện kể trong nhà trường

  Tin mới nhất

  Mong ước kỷ niệm xưa

  Dịch văn bản


  Tra theo từ điển:  Đèn kéo quân

  Các ý kiến mới nhất

  Hỗ trợ trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Câu lạc bộ trường tiểu học Tây Tiến - Lạc Sơn - Hòa Bình

  Gốc > Kỹ năng sống >

  Lợi ích khi cho trẻ ngủ cùng bố mẹ

  Đừng để con ngủ qua đêm một mình bởi trẻ ngủ cùng bố mẹ mang lại rất nhiều lợi ích trong tương lai.

  Nhập mô tả cho ảnh
  Độc lập sớm. Trong khi mọi người thường tin rằng, trẻ ngủ riêng bố mẹ mới có tính độc lập thì hoàn toàn sai. Khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Trẻ ngủ cùng bố mẹ từ bé sẽ phát triển tính tự lập sớm hơn và không phải trải nghiệm cảm giác lo lắng khi bị tách riêng lúc còn nhỏ. Tình cảm nhận được từ bố mẹ đầy đủ sẽ khiến con không có nhu cầu nhõng nhẽo, hay cố gây sự chú ý.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Theo tiến sỹ Jay Gordon, tác giả cuốn sách "Good Nights: The Happy Parents Guide to the Family Bed" nhận định, một đứa trẻ thường xuyên được ngủ cùng với bố mẹ, sẽ nhận được ôm ấp, vỗ về nên ít có biểu hiện mút tay, cũng không cần những đồ vật trấn an tâm lý.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Tạo dựng lòng tự trọng. Trẻ em ngủ cùng bố mẹ sẽ có cảm giác an toàn hơn, do đó sẽ ít gặp phải các hành vi, áp lực tâm lý và hài lòng hơn với cuộc sống. Chúng cũng ít có khả năng bị rối loạn căng thẳng so với những trẻ không ngủ cùng bố mẹ.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Chuyên gia Nuôi dạy nhi khoa, Tiến sĩ William Sears giải thích, trong suốt hơn 30 năm quan sát và nghiên cứu các gia đình có bố mẹ và con cái ngủ chung giường thì thấy, những đứa trẻ này thường có dấu hiệu phát triển nhanh hơn.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Trong trường hợp này, trẻ không chỉ cao lớn mà còn phát triển tối ưu về tình cảm, trí tuệ, thể chất. Có lẽ chính những vuốt ve, âu yếm mà bố mẹ dành cho trẻ trong lúc ngủ đã kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó, việc được bú mẹ khi ngủ chung cũng giúp trẻ lớn nhanh hơn.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Giảm nguy cơ căng thẳng và đột tử (SIDS). SIDS là hội chứng đột tử ở trẻ em mà đa số những trường hợp xảy ra là với trẻ dưới 1 tuổi.Trẻ bị chứng này hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất kỳ một triệu chứng nào lạ về sức khỏe. Nhiều bố mẹ bỗng thấy con mình biến sắc, mềm nhũn và đã tắc thở từ bao giờ. Một số ít trường hợp may mắn bé sẽ được hồi tỉnh lại bằng các phương pháp hồi phục hoạt động của tim và hô hấp.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Tai nạn khiến bé bị tử vong trong khi ngủ vẫn được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đột tử ở trẻ từ 1 tháng đến 1 tuổi. Trong nhiều năm nghiên cứu, chuyên gia tâm thần học tại trường đại học Havard, Michael Common, thấy rằng các em bé ngủ riêng thường có nguy cơ đột tử và stress. Trong khi đó, các em bé ngủ chung giường cùng bố mẹ có sự hài hòa tâm lý với mẹ.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Sự gần gũi giữa cha mẹ và con giúp trẻ điều hòa hơi thở, trạng thái ngủ, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Những em bé bị bỏ cho khóc một mình sẽ gia tăng nồng độ hormone cortisol, tổn hại đến sự phát triển não bộ, dễ bị ảnh hưởng bởi stress, dễ ốm hơn và quá trình bình phục chậm hơn nếu bị bệnh.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Dễ hơn cho các bà mẹ cho con bú. Các bà mẹ cho con bú sẽ có cảm giác được nghỉ ngơi tốt hơn vì họ không cần phải ra khỏi giường do đó giấc ngủ ít bị xáo trộn và họ cảm thấy tập trung, tỉnh táo hơn vào ban ngày.
  Nhập mô tả cho ảnh
  Gia đình sẽ gần gũi hơn. Những đứa trẻ ngủ cùng bố mẹ sẽ có nhiều cảm giác kết nối, hạnh phúc và tâm trạng vui vẻ hơn những trẻ em ngủ một mình. Bố mẹ và con cái ngủ cùng nhau mang lại nhiều thời gian cho cả nhà bên nhau mỗi ngày, để chia sẻ tình yêu, nuôi dưỡng những khoảnh khắc ngọt ngào qua từng hơi thở ấm áp trong giấc ngủ.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Lệ @ 21:14 21/03/2015
  Số lượt xem: 166
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh lam thắng cảnh

  Xem truyện cười