Cách hay dỗ trẻ nín khóc hiệu quả bất ngờ

Nếu con của bạn cứ khóc mãi và bạn không làm thể nào dỗ chúng được. Hãy làm theo bí quyết sau để dỗ trẻ nín khóc.

Cho bé một vật nhỏ để bé cầm như ti giả hoặc để con cầm tay mẹ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bé ngậm ti giả, nhịp tim sẽ ổn định hơn. Việc nắm tay mẹ sẽ khiến tay chân của bé không vùng vằng để giúp con bình tĩnh hơn.
     Cach hay do tre nin khoc hieu qua bat ngo-Hinh-2 Ôm trẻ thật chặt, nhất là trẻ sơ sinh. Bé sẽ rất thích cảm giác ấm áp và an toàn do môi trường trong bụng mẹ bé đã được ôm ấp và che chở suốt 9 tháng 10 ngày. Nếu trẻ đã lớn, hãy nắm vai con để tạo cho bé cảm giác được quan tâm và cảm thông.
     Cach hay do tre nin khoc hieu qua bat ngo-Hinh-3 Cho bé nghe nhạc, hát một bài hát ru hoặc bài hát bé yêu thích. Nếu bạn có một bài hát ngộ nghĩnh hoặc nhẹ nhàng thường xuyên hát cho con nghe, đây như một câu thần chú dỗ con nín khóc đúng thời điểm đó bạn. Bởi các bé sẽ liên tưởng nó tới khoảnh khắc và cảm giác hạnh phúc mỗi khi bài hát xuất hiện, nhờ vậy nhiều khả năng con sẽ dịu xuống và thôi khóc rất nhanh. Nếu như bạn bật nhạc quen thuộc bé không nín thì hãy thử sang một loại mới.
     Cach hay do tre nin khoc hieu qua bat ngo-Hinh-4 Tạo ra tiếng ồn trắng. Tiếng ồn trắng là thuật ngữ được giới y học dùng để tiếng ồn được tạo ra để át một tiếng ồn khác. Cũng giống như việc trẻ đã quen với âm thanh ồn ào khi còn trong bụng mẹ. Trong khi những bé lớn hơn có thể sợ tiếng ồn, những bé nhỏ tuổi hơn lại thích được an ủi bởi những thiết bị ấy. Mẹ có thể dùng máy sấy tóc, máy hút bụi đều được. Nhớ không để các đồ vật ấy quá gần tai trẻ.
     Cach hay do tre nin khoc hieu qua bat ngo-Hinh-5 Cho bé tiếp xúc với không khí trong lành. Đôi khi chỉ đơn giản là mở cửa cho bé ra ngoài trời cũng khiến bé ngừng khóc. Nếu mãi bé vẫn không nín, mẹ nhìn xung quanh, nhìn lên bầu trời và nói chuyện với trăng sao, hoặc mọi thứ bận rộn xung quanh. Bé sẽ bị mẹ “gài bẫy” và nín ngay.
     Cach hay do tre nin khoc hieu qua bat ngo-Hinh-6 Thổi bong bóng. Đây là cách thông minh để vỗ về những em bé đang khóc nhè. Điều nguy hiểm duy nhất là con sẽ khóc tiếp nếu bạn dừng lại. Nhưng thổi bong bóng chính là một phép thuật hiệu quả khiến một đứa trẻ con đang khóc cười khúc khích không ngừng. Không có bé nào khước từ những bong bóng như thế giới cổ tích này. Các con sẽ thỏa thích ngắm nhìn những bong bóng nhỏ xinh đầy màu sắc và ngưng khóc.
     Cach hay do tre nin khoc hieu qua bat ngo-Hinh-7 Xoa bóp. Hầu hết trẻ con đều thích được chạm vào. Do đó, đừng lo lắng khi con khóc. Nhẹ nhàng xoa bóp tay chân cho bé. Sự chuyển động hoàn hảo của bàn tay mẹ sẽ mang lại sự thoải mái cho đứa trẻ.
     Cach hay do tre nin khoc hieu qua bat ngo-Hinh-8 Nói
    Nói "suỵt" vào tai bé. Hẳn bạn đã thấy cách thức này được nhiều mẹ dùng khi dỗ dành trẻ vì nó cực kỳ hiệu quả, đặc biệt với trẻ em dưới 1 tuổi. Hãy làm các âm thanh kỳ lạ nhất, có thể càng to càng tốt bởi nó sẽ giống các âm thanh siêu ồn ào như trong bụng mẹ khi mang thai.

Theo Mi Trần/Báo Kiến Thức

Nguyễn Thị Lệ @ 21:12 21/03/2015