Mừng Xuân Ất Mùi 2015

Ảnh ngẫu nhiên

Baiviet1a.jpg Luu_niem_ngay_giao_luu_van_hoa_doc_lac_son_2015.jpg Btctraogiainhat.jpg 2luu_niem_ngay_giao_luu_van_hoa_doc_lac_son_2015.jpg Hs_tieu_hoc_TT_tham_gia_HKPD.jpg Vong_tay_nhan_ai_4.jpg Vong_tay_nhan_ai_3.jpg Video_vong_tay_nhan_ai_2.flv Vong_tay_nhan_ai_9.jpg Vong_tay_nhan_ai_1.jpg BAI_TRI__CAU_NOI_DE_HIEU.jpg Ba_dieu_uoc.flv Choi__billiard3.swf 10849819_307129746162587_923197649132835411_n.jpg TUYEN_NGON_DOC_LAP.flv DIEN_BIEN_PHU.flv Phim_tu_lieu_giai_phong_SaiGon.flv QtcsNgaydepnhattrongdoi.flv HAP_DAN.swf

Ngâm thơ

BA BY ĐÁNG YÊU

Hát về Lạc Sơn

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TRƯỜNG CŨ TÌNH XƯA

  Tây Tiến

  Nhớ ơn thầy cô

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  Máy tính

  Chào ngày mới

  Truyện kể trong nhà trường

  Tin mới nhất

  Mong ước kỷ niệm xưa

  Dịch văn bản


  Tra theo từ điển:  Đèn kéo quân

  Các ý kiến mới nhất

  Hỗ trợ trực tuyến

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Câu lạc bộ trường tiểu học Tây Tiến - Lạc Sơn - Hòa Bình

  Gốc > Kỹ năng sống >

  6 lời nói dối vô hại mẹ có thể nói với con

  Những lời nói dối vô hại với một đứa trẻ 5 tuổi có lẽ sẽ có lợi cho cả mẹ và bé. Các mẹ hãy học các “bí kíp” dưới đây và đừng “dại” mà quá thật thà với trẻ con nhé!

  1. Mẹ thích môn toán
  Dù con là trai hay gái, hãy khuyến khích con mình học môn toán bởi đó là môn học cơ bản để phát triển tư duy. Đặc biệt, nếu con bạn là gái, mẹ có thể nhắc lại nhiều lần với con rằng mẹ luôn yêu thích môn toán. Lời nói dối vô hại này không khiến con gái bạn tò mò đâu, bởi mẹ đủ “giỏi” để dạy con những phép tính khó cơ mà. Bé sẽ tìm được hứng thú với học môn học này rất sớm, ngay những năm đi học đầu tiên và việc mẹ “giỏi” môn toán sẽ là động lực lớn để con phấn đấu.
  2. Con gái mẹ xinh ghê!
  Nếu bạn là một bà mẹ khôn ngoan, đừng khen con gái xinh xắn hàng ngày. Tất nhiên, trong mắt mẹ, con gái mẹ bao giờ cũng xinh đẹp. Vấn đề ở đây là thời điểm bạn chọn để khen con. Ví dụ, nếu bé nhà bạn ngang bướng đòi mặc váy mùa hè khi trời đang lạnh, hãy khuyên con mặc một bộ quần áo ấm “không tệ” và nói rằng, con mẹ sẽ trở nên xinh đẹp hơn trong bộ quần áo đó. Đảm bảo bé gái nhà bạn sẽ nghe lời bạn vì trẻ con luôn “ưa nịnh”, đúng không các mẹ?
  3. Mẹ không biết
  Đừng cố gắng giải thích “những câu hỏi chỉ là để hỏi” của trẻ nhỏ. Kinh nghiệm cho thấy, nhiều câu hỏi con bạn đặt ra chỉ là do sự tò mò ngây ngô. Nếu bạn trả lời bé trong lúc bạn đang bận, bé sẽ lại tiếp tục hỏi và bạn sẽ chẳng làm được việc riêng của mình. Lúc này, bạn cần phải dùng “chiêu” nói dối: “Mẹ không biết” để khiến trẻ hết tò mò và hỏi những câu khó giải thích như: “Tại sao máu có màu đỏ?”, “Tại sao bố có lông chân mà mẹ không có?” hay “Tại sao con mèo có đuôi mà con không có đuôi?”.
  4. Mẹ sẽ đi ngủ ngay đây
  Và nếu con không chịu đi ngủ lúc 9h đêm thì sao? Mẹ cần phải làm gì để con đi ngủ đúng giờ và mẹ vẫn tiếp tục làm việc thêm lát nữa? Gợi ý cho bạn là hãy nói câu: “Mẹ sẽ đi ngủ ngay đây, mẹ đắp chăn và tắt đèn cho con ngủ ngon nhé!”. Nếu bé muốn “níu kéo” bạn lại, hãy trao cho con một nụ hôn nhẹ nhàng, vuốt trán con rồi “lướt” thật nhanh nhé!
  5. Mẹ quên mang theo ví tiền rồi
  Đối với những cô ấm, cậu ấm thì hay nhìn gì cũng thích mua, nên các mẹ cần phải có “mẹo” nói dối riêng. Hãy giả vờ quên mang ví đi theo và nói khéo với con rằng mẹ sẽ mua cho con vào dịp khác. Và nếu bé nhà bạn thuộc vào dạng “nhớ dai” thì bạn nên đổi “chiêu”: Thay vì nói dối để quên ví ở nhà, hãy tìm cớ chỉ ra sự không thích hợp của món đồ trên với con. Kiểu gì bé cũng sẽ ngậm ngùi, không thỏa mãn, và có thể mẹ sẽ tốn nhiều “hơi” để “giãi bày” với con, nhưng biện pháp này sẽ rất hiệu quả cho những lần sau nữa.
  6. Pin điện thoải hỏng rồi
  Ngày nay, trẻ nhỏ có rất nhiều đồ chơi, bao gồm cả điện thoại của bạn. Và thậm chí đó còn là đồ chơi hấp dẫn nhất có thể khiến chúng bớt khóc nhè và quấy rầy cha mẹ. Tuy nhiên, điện thoại là đồ chơi của người lớn, trẻ con không nên động vào. Vấn đề là bạn không thể đưa ra lý do quá chân thật đó với trẻ. Vậy nên, tại sao bạn không kiếm một cớ để dỗ dành bé rời chiếc điện thoại ra? Ví dụ, mẹ có thể tắt nguồn điện thoại hay khóa máy và nói dối con rằng pin điện thoại hỏng rồi. Bạn hãy yên tâm, bé 5 tuổi nhà bạn chưa đủ giỏi để “cãi lý” với bạn và mở được điện thoại đâu! 
  Nguyễn Mai – Nguồn: Mom
  (Theo Congluan.vn)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Lệ @ 21:16 21/03/2015
  Số lượt xem: 126
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh lam thắng cảnh

  Xem truyện cười